PTT Music Festival 2008

และแล้วงานดนตรีอีกงานก็ผ่านไำป งานนี้จัดวันที่ 17-19 ธ.ค. 51 ณ ลานหน้าตึป ปตท. สำนักงานใหญ่

music-fest08

บรรยากาศแดดร่มลมตก โปรแกรมงานก็มีดังนี้

17 ธ.ค. PTT-ICT Band, นิว/จิ๋ว The star, Feel Good แล้วก็ใครอีกก็ไม่รู้

18 ธ.ค. PTTEP Band, PTT Band , Black head featuring อ่ำ, เหน่ง Ynot7

19 ธ.ค. LPG, NGV, PTTCH Band และ ETC.

งานนี้ก็ได้พี่กบเป็นผู้ประสานวงอาชีพ พี่ๆชมดนตรีสากล ปตท. รวมถึง ทุกๆชมรม ทุกบูธขายของ ที่ทำให้บรรยากาศปลายปี แบบ ชิล ชิล

สำหรับวง PTT Band ปีนี้เราก็เตรียมตัวกันนานเช่นเคย แม้แรกๆจะทิ้งช่วงไปบ้าน แต่หลังๆพอมีไฟ(ลนก้น) ในการซ้อมมากขึ้น ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องมีสะดุดบ้าง ตั้งแต่การเลือกเพลง , นักร้อง, นักดนตรี, คิวซ้อม

รอบนี้กว่าจะได้เพลงแสนลำบากครับ แต่ก็สนุกดี ผมก็ส่งเมลล์เวียนให้เหล่านักร้องเลือกเพลงกันตามสะดวกครับ บางคนเลือกเพลงได้ ปรากฎว่า …… วันงานติดไปเที่ยวเลยอดเล่นซะ นักดนตรีก็ทุลักทุเล สุดท้ายก็ได้ข้อสรุปดังนี้

นักดนตรีผู้เสียสละมั๊ง

พี่อ๊อด Rhythm Guitar ตำแหน่ง หัวหน้าวง, ผู้จัดการวง, ผู้ดูแลวง, หาข้าว หาน้ำ ติดต่อคนยกของ จัดหาเครื่องดนตรี ฯลฯ ก็ต้องขอขอบคุณพี่อ๊อดที่ทำให้พวกเราได้ขึ้นเวทีร่วมกัน และ ทำให้ผมได้เล่นกับวงดนตรีอีกครั้ง แม้ว่าคราวนี้จะมาเล่นกีต้าร์โซโล่ แทน เบส อิ อิ

พี่แหยม มือกลอง1 ผู้อาวุโส คราวนี้พี่ตีมันส์จริงๆ เนียนทุกเพลง สุดยอดครับ แม้ว่าบางเพลงจะใหม่ไปหน่อยไม่คุ้นหู แต่พี่ก็เยี่ยมครับ

ดร.ต้น มือกลอง2 คนนี้เป็นมือกลองมาจากวังน้อย ถนัดเพลงกลางเก่ากลางใหม่ ตีหนักเหมาะกับแนวร๊อค หวังว่างานหน้าจะได้เล่นเพลงหนักๆบ้างนะครับ

ตั้น เบสมือปลาหมึก นายตั้นก็เล่นดีเช่นเคยครับ ดูออกจะเครียด ช่วงนั้นมีงานเล่นกลางคืน แถมย้ายไปอยู่ตึกซันซะอีก ก็จัดเวลามาซ้อม ต้องขอบอกว่า Duets กับน้องพลอยได้หวานมากกกก…… เก็บอาการนึดนึงนะน้อง

ตาขวด Piano/Keyboard 1 ที่อุตส่าห์มาซ้อมอยู่หลายครั้งจนกระทั้งมีงานเข้าครับ คือต้องไปต่างประเทศวันที่มีงานพอดี ….. หลังจากนั้นเพื่อนเลยไปตีก๊อบให้หายอยากแทน ก็เอาไว้งานหน้านะเพื่อน

นายวิน Piano/Keyboard 2 เป้นผู้ที่ K-J เป็นผู้ค้นพบครับ นายวินก็มาซ้อมกันหลายครั้งอยู่แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เล่น ขอแสดงความเสียใจเรื่องคุณพ่อ ด้วยนะครับ สู้ต่อไปครับ แล้วงานหน้าเจอกัน

นายโจ๊ะ Solo Guitar เจ้าของ Strat สีขาวรุ่น Sambora จากโรงแยก หลังจากลาไปเรียน ตอนนี้กลับมาแล้วมาอยู่ชั้น 18 เราคงจะได้ขึ้นเวทีด้วยกันอีกครับ เรื่องลีลาไม่ต้องพูดถึงแกะมาเนียนเลยครับ

เวทีนี้ไม่มี Keyboard

หลังจากที่วง (พี่อ๊อด, พี่แหยม, ตั้น, ต้น ขวด และ ผมเอง) เริ่มซ้อมได้ 4-5 ครั้ง คิวเพลงก็เริ่มจะตกผลึก เราก็มีข่าวดีว่าตาขวดไม่อยู่เมืองไทยในวันงาน เอาละสิครับ เพลง Piano+Keyboard ทั้งนั้น โอ้แม่เจ้า…… เพลง ETC เพลง ปตท. เพลงน้องเฟริน เพลงของ K-J มัน Keyboard ทั้งนั้น แต่แล้วฟ้าก็ส่งนายวินมาช่วยแต่สุดท้ายนายวินก็ไม่ได้ขึ้นเวทีด้วยกัน แต่เราก็เล่นกันตามสภาพล่ะครับเอากีต้าร์แทนๆไปแบบทุลักทุเลครับ

imag02-b-32

เรื่องคิวเพลงบ้าง ช่วงแรกเป็นของ Band ครับ

1. Breezin’ ของ Gorge Benson เพลงนี้เป็นเพลงบรรเลง พี่อ๊อดโซโล่ยาวๆครับ ที่ยากก็คือเราแยกไม่ออกครับว่าท่อนไหนเป็นท่อนไหน มันเหมือนกันไปหมด ฮือ…..

2. ลมหายใจเดียวกัน เพลงจากงาน 30ปี ปตท. แต่งโดยบอยโกฯ ร้องโดย นพฯ มั๊ง เพลงก็เหมือนเพลงบอยที่ผ่านมาแหละ ทางดนตรีเดิมๆ เปลี่ยนคีย์นิดหน่อย แต่ว่ารายละเอียดเพียบ เราก็จัดแบบคร่าวๆอ่ะครับ คนฟังแยกไม่ออกหรอก อิ อิ

ช่วงนี้ของน้องพลอยสาวน้อยมหัสจรรย์จากพระโขนง เคยเป็นทั้ง พิธีกร/พริตตี้/เล่นเปียโน/นักร้อง/เชียร์ลีดเดอร์ ฯลฯ

3. หากันจนเจอ เพลงนี้นอก Script ครับ (หรือว่าคนอื่นรู้แต่ผมตกข่าวหว่า) แนว Acoustic น้องพลอย ร้อง Duet กับ นายตั้น แหม….แอบไปซ้อมกันสองคนก็ไม่บอก อิจฉาเว้ย… ช่วงนี้อยู่บนเวทียืนเฉยๆก็เกะกะเวที ผมเลยต้องลงจากเวทีมาหาเบียร์กิน เพราะเพื่อนๆมันไม่ส่งเสบียงซักคนก็ต้องดูแลตัวเองละครับ   เพลงใกล้จบ พี่อ๊อดกวักมือเรียก ก็รีบตะกายกลับขึ้นไปครับ

4. Close to you โดยน้องพลอยอีกที เพลงนี้เล่นเต็มวงครับ ได้ซ้อมกัน 2 ครั้ง ออกแนวบอสซ่าครับ ไปกันสบายๆ สอบผ่านครับ แม้จะมีการหันมามองหน้าพี่อ๊อดว่า จะจบกันรึยังครับพี่ แกก็พยักหน้าว่า จบเลยน้อง

กลับมาที่วงอีกครั้ง

5. Love will keep us alive โดยนายตั้น เพลงนี้คุณน้องแกเล่นประจำที่ร้านอยู่แล้ว ส.บ.ม.ย.ห. เหลือแต่พี่ๆ ที่ต้องมาประสานเสียง แบบนัวร์ๆ อ้อ….เพลงนี้ผมก็โซโล่อีกตามเคย ตอนแรกว่าจะใช้ slide เหมือนในแผ่น แต่ลองแล้วไม่ไหว ก็เลยเล่นตามสภาพเช่นเดิมครับ สบายๆ อิ อิ

6. สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ  เพลงนี้คีย์บอดเป็นพระเอกครับหลายไลน์มากๆ ทั้ง brass piano string ฯลฯ ซึ่งเราไม่มีทั้งน้าขวด และ นายวิน ผมเลยต้องใช้กีต้าร์แทน brass อีกเช่นเคย โชคดีครับที่ได้นายโจ๊ะมาโซโล่ พี่เค้าเดินขึ้นเวทีตอนท่อนบริจเลยครับ (..หากว่าฉัน ต้องการผู้หญิงสักคน ผ่านคืนร้อนหนาว…) อย่างเท่ห์เลยนะเนี่ย {แหม….ผมอุตส่าห์นั่งแกะตั้งนานอดเล่นเลย เฮ้อ…. } นายจุนมาร้องเพลงนี้ครับก็มีเพี้ยนบ้างนิดๆหน่อยๆ ต้องช่วยกันประสานดันให้มันตรงคีย์ etc มาเห็นคงดีใจที่พวกเราเล่นได้ขนาดนี้ หึ หึ

7. หมอกหรือควัน เพลงอมตะของพี่เบิร์ด cover โดย etc. เพลงนี้ก็คีย์บอดนำอีกแล้วครับท่าน ผมกะพี่อ๊อดเลยช่วยๆขยำแทน อนาถ เพลงนี้น้าโจ๊ะวางกีต้าร์แล้วจับไมค์ร้องเพลงครับ {พี่ๆดันให้เกิดสุดฤทธิ์} เพลงนี้โซโล่ช่วงแรกนี่สบายๆครับ ช่วงท้ายพี่เค้าเล่นอย่างเร็ว ผมเลยขยำอีกเช่นเคย ขยำไปอายไป

เซ็ตต่อไปเป็นของ จารย์จอน หรือ K-J ครับ จอนเป็นฝรั่งที่มาสอนภาษาอังกฤษให้พวกเราครับ สำหรับจอน นี่จัดว่าเป็นนักร้องชายชั้นแนวหน้าของวงเราเลยครับ เห็นว่าเคยมีวงดนตรีสมัยอยู่เมืองนอก เสียงดี มีพลัง ร้องไม่เพี้ยน ไม่คร่อม ลีลาเยี่ยม ทุ่มสุดตัว นี่ถ้ามีคลิปจะโหลดมาให้ชมกัน ไม่ว่าเวทีไหนรับประกันว่าคนดูสนุกทุกงาน  

8. No woman no cry เพลงของ Bob Marley เจ้าพ่อเร็กเก้ เพลงนี้ไม่แน่ใจว่าคนดูจะรู้จักมั๊ย แต่จอนก็ทำให้คนดูสนุกได้ครับ แถมมันโดยมาให้ผมโซโล่ซะงั๊น ผมก็เลยจัดให้ครับ นัวร์ๆไป

9. Sexbomb เพลงดังของ Tom Jones พอเพลงขึ้นคนเฮเลยครับ แสดงว่ารู้จักเพลงนี้กัน จอนเค้าก็ร้องดีเหมือนเคย แต่ผมสิครับ งง ครับเพราะมันมีท่อนที่เปลี่ยนคีย์แต่จอนก็พาเราผ่านวิกฤตนั้นมาได้…….

10. Try a little tenderness เพลงเก่าโคตรๆของ Otis Redding สุดยอดครับ จอนทุ่มสุดตัวเลย

ชุดต่อไปโดยน้องบิ๋ม สาวน้อย import มาจากหน่วยงานภายนอกอ่ะครับ อีกอย่างเราได้ ดร.ต้น มือกลองจากวังน้อย มาตี 2 เพลงสุดท้ายครับ ซึ่งถ้าเป็นเพลงแนว ตีแน่น ตีหนัก ต้อง ดร.ต้น ครับ ส่วน เพลงแนว ตีใส ตีชัด ตีพลิ้ว ให้พี่แหยมรับไป 

11. Zombie เพลงเก่ามากๆ น้องบิ๋มร้องดีเลยครับ ส่วนผมก็มั่วๆนัวร์ตามปรกติ

12. Sweet child o’ mine เพลงนี้สุดๆ ให้นายโจ๊ะเป็นผู้โซโล่ ส่วนผมรับช่วงท้ายๆที่มันฟังไม่ค่อยทันครับ ….. อุตส่าห์ไปแกะมา อดเล่นอีกแระ…..

สรุปงานนี้จัดว่าดีครับ กลอง เบส ไปพร้อมๆกัน แต่ละคนจำรายละเอียดเพลงได้ เพราะบางครั้งนับ 1-2-3 แล้วเรายังนึกทำนองไม่ออกเลย อิ อิ

งานหน้า Musix & Love 20 ก.พ. แดดร่มลมตก งานนี้มีแต่วง ปตท. ล้วนๆ ทั้ง PTT band, PTT ict band และ PTTEP band

One response to “PTT Music Festival 2008

  1. เชิญสมัครพริตตี้

    เพื่อนๆที่อยากจะเป็นพริตตี้ มีความมั่นใจรีบเข้าไปสมัครที่นี่เลยน่ะค่ะเงินดีเพราะไม่โดนหักค่าหัวคิว มีงานพริตตี้ ดีๆเพราะพริตตี้ สามารถเลือกงานพริตตี้ เองได้ทางนี่ที่นี่เลยน่ะค่ะ

    http://www.job4pretty.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s